Microsoft Teams : ตอกบัตรเข้า-ออกงาน

 

ปัจจุบันเชื่อว่าคงมีหลายคนที่ Work From Home กันแล้ว เนื่องจากประเทศไทยเจอวิกฤตโรคร้ายโควิด-19 ส่งผลให้หลายหน่วยงานภาครัฐและเอกชนต้องเตรียมตัวรับมือการวางระบบจัดการภายใน ไม่ว่าจะเป็นส่วนของงานเอกสาร ส่วนของบุคลากร โดยเฉพาะเวลาเข้า-ออก กะ เป็นต้น บางหน่วยงานก็นำเทคโนโลยีเข้ามาใช้กับการทำงานที่บ้านของพนักงาน ซึ่งแอปพลิเคชันที่ได้รับความนิยมมากสูงสุด คือ Microsoft Teams เพราะเป็นแอปพลิเคชันที่ตอบโจทย์การทำงานภายในองค์กรที่สุด มีทุกความต้องการทุกฟังก์ชั่นของคนทำงานออฟฟิศเลยก็ว่าได้

เมื่อองค์กรนำเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในการทำงานไม่ว่าจะอยู่ในสำนักงานออฟฟิศหรือทำงานที่บ้าน แน่นอนว่าพนักก็ต้องปรับตัวกันแบบไม่ทันตั้งตัว หรือยังไม่คุ้นเคยกับระบบ เช่น การเข้า-ออกงาน พักเที่ยง จากเดิมใช้ระบบสแกนบัตร สแกนลายนิ้วมือ พอเปลี่ยนมาใช้ Microsoft Teams ก็จะต้องใช้ฟังก์ชั่น Shift หรือ เครื่องมือการจัดการกำหนดเวลาปฏิบัติงาน สมมติว่าวันนี้เราต้องการพักเบรกช่วงกลางวันแต่ลืมเช็คอินเข้างานช่วงบ่าย (ส่งผลให้ระบบ Record เวลาพักเลยมากกว่า 1 ชม.) แต่สำหรับ Microsoft Teams ยืดยุ่นมากพอที่จะให้เราแก้ไขได้ ด้วยวิธีดังต่อไปนี้

  1. เข้าไปที่แอปพลิเคชั่น Microsoft Teams >> Shift (กะ) >> นาฬิกาตอกบัตร

Microsoft Teams

Microsoft Teams

2. เลือก icon กระดาษมุมขวาบน

Microsoft Teams

3. จะเห็นรายงานบอกว่าเราพักเกินเวลา 4 ชม. 13 นาที >> คลิกแก้ไข (เพื่อแก้ไขเวลาพร้อมแจ้งเหตุผล)

Microsoft Teams

4. คลิกตรงเวลาที่เราต้องการแก้ไขพร้อมใส่เหตุผลเพิ่มเติมได้ที่ (บันทึกย่อ)

Microsoft Teams

5. หลังจากที่เลือกเวลาที่ต้องการแก้ไขแล้วจะขึ้นมาเป็นรูปนาฬิกา (วงในจะเป็นตัวเลขบอก ชม. และวงนอกจะเป็นตัวเลขบอกนาที) หากต้องการแก้ไขเวลาใดก็ให้เลื่อนเข็มนั้น

Microsoft Teams

Microsoft Teams

6. จากนั้นยืนยันการแก้ไข

Microsoft Teams

เพียงเท่านี้รายงานการเข้าของเราก็จะเป็นปกติ พร้อมมีเหตุให้ฝ่าย HR พิจารณาแล้ว

Microsoft Teams

 

About Us

moCom เราคือผู้ให้บริการรับออกแบบและพัฒนาโปรแกรมตามความต้องการของลูกค้าด้วยทีมงานมืออาชีพ กว่า 5 ปี

ทำให้มั่นใจได้ลูกค้าจะได้ระบบที่สมบูรณ์แบบโดดเด่นมีเอกลักษณ์ใช้งานง่าย และพัฒนา ได้ตรงความต้องการของลูกค้า เพื่อไปสู่การใช้งานทางการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น

Follow Us

Address
เลขที่ 56/30 หมู่ 5 ถ.แจ้งวัฒนะ
ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120

สายด่วน : 063-963-0444

Facebook Comments