รูปแบบเว็บไซต์ : ทำความรู้จักกับรูปแบบของเว็บไซต์

 

เว็บไซต์ที่เราใช้งานกันในปัจจุบันนี้สามารถแบ่งเป็น 2 รูปแบบหลักๆด้วยกัน คือ 1 static web และ 2 Dynamic web ซึ่งมีจุดเด่นและข้อจำกัดที่แตกต่างกัน ดังนี้

  1. เว็บไซต์ที่ทำหน้าที่ แสดงข้อมูลเพียงอย่างเดียว static web เป็นเว็บไซต์เสมือนกระดานประกาศข่าวสารธรรมดาผู้ใช้สามารถรับรู้ข่าวสารได้เพียงอย่างเดียวโดยไม่สามารถโต้ตอบกับเว็บได้เช่นเว็บไซต์ประกาศขายสินค้า ที่ผู้ซื้อจำเป็นต้องติดต่อกับผู้ขายเองเว็บไซต์จึงเป็นเพียงช่องทางประกาศขายสินค้าเท่านั้น 

รูปแบบเว็บไซต์

 

  1. เว็บไซต์ที่ทำหน้าที่เสมือนโปรแกรม web Application หรือ Dynamic Web เป็นเว็บที่ผู้ใช้สามารถโต้ตอบกับเว็บได้โดยผู้ใช้อาจจะกรอกข้อมูลบางอย่างแล้วเว็บก็ทำการประมวลผลข้อมูลนั้นๆเช่นการซื้อขายแบบมีระบบตะกร้าสินค้าที่สามารถคลิกสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์และชำระเงินออนไลน์เว็บไซต์รูปแบบนี้จะมีความหลากหลายและสามารถโต้ตอบกับผู้ใช้ได้อย่างไรก็ตามผู้ที่ต้องการพัฒนาเว็บลักษณะนี้ต้องมีความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับระบบคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ตพอสมควรเนื่องจากมีขั้นตอนการจัดการและต้องดูแลมากกว่า static web

รูปแบบเว็บไซต์

About Us

moCom เราคือผู้ให้บริการรับออกแบบและพัฒนาโปรแกรมตามความต้องการของลูกค้าด้วยทีมงานมืออาชีพ กว่า 5 ปี

ทำให้มั่นใจได้ลูกค้าจะได้ระบบที่สมบูรณ์แบบโดดเด่นมีเอกลักษณ์ใช้งานง่าย และพัฒนา ได้ตรงความต้องการของลูกค้า เพื่อไปสู่การใช้งานทางการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น

Follow Us

Address
เลขที่ 56/30 หมู่ 5 ถ.แจ้งวัฒนะ
ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120

สายด่วน : 063-963-0444

Facebook Comments