ประโยชน์ของอินเตอร์เน็ต

ประโยชน์ของอินเตอร์เน็ต ด้วยพัฒนาการของ www ที่มีอย่างต่อเนื่อง ที่สามารถเพิ่มขีดความสามารถด้านการนำเสนอข้อมูลข่าวสารผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ตมายังจอคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ทำให้การสื่อสารบนอินเตอร์เน็ตมีประสิทธิภาพด้วยภาพและเสียงที่มีสีสันชวนติดตามมีการแสดงข้อมูลสื่อประสมที่สามารถโต้ตอบกับผู้ใช้งานได้ ทำให้ปัจจุบัน www กลายเป็นเครื่องมือหลัก ในการติดต่อสื่อสาร และนำเสนอผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ตที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลกจนมีสำนวนที่นิยมพูดกันว่า internet of things คือ internet จะครอบคลุมทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของมวลมนุษยชาตินั่นเอง

1. ประโยชน์ด้านการศึกษาบริการหนึ่งบนอินเตอร์เน็ตที่สำคัญคือการค้นคว้าหาข้อมูลต่างๆซึ่งมีเว็บไซต์ที่ให้บริการค้นหาข้อมูลที่ผู้ใช้ ต้องการมากมายเช่น google.com ดังนั้นนักเรียนนักศึกษาและบุคคลทั่วไปสามารถใช้ประโยชน์จากการค้นหาข้อมูลนี้เพื่อใช้ในการค้นคว้าข้อมูลนอกห้องเรียนซึ่งถือได้ว่าอินเตอร์เน็ตเป็นแหล่งข้อมูลขนาดใหญ่ที่สุดสำหรับค้นคว้าเพื่อการศึกษาและวิจัยเลยทีเดียว

2. ประโยชน์ด้านการพาณิชย์ หลายคนคงมีประสบการณ์กับการช้อปปิ้งออนไลน์หรือ E commerce ซึ่งการซื้อขายสินค้าผ่านอินเตอร์เน็ตถือเป็นตัวอย่างประโยชน์ ของอินเตอร์เน็ตในเชิงพาณิชย์ที่ชัดเจนที่สุดเราสามารถสั่งสินค้าออนไลน์โดยไม่ต้องเดินทางไปที่ร้านค้าจริงโดยกระบวนการสั่งซื้อและการชำระเงินสามารถทำผ่านเว็บไซต์ได้ทุกที่ทุกเวลา

3. ประโยชน์ด้านความบันเทิงสื่อด้านความบันเทิงไม่ว่าจะเป็นเพลงวีดีโอหรือเกมสามารถเข้าถึงได้ผ่านช่องทางอินเตอร์เน็ตเช่นเราสามารถดูทีวีออนไลน์หรือชมการถ่ายทอดสดต่างๆผ่านเว็บไซต์รวมทั้งเกมออนไลน์ที่มีอยู่มากมายบนอินเตอร์เน็ต

 

รับทำเว็บไซต์ รับออกแบบเว็บไซต์ รับทำเว็บแอพ รับทําเว็บแอพพลิเคชั่น

About Us

moCom เราคือผู้ให้บริการรับออกแบบและพัฒนาโปรแกรมตามความต้องการของลูกค้าด้วยทีมงานมืออาชีพ กว่า 5 ปี

ทำให้มั่นใจได้ลูกค้าจะได้ระบบที่สมบูรณ์แบบโดดเด่นมีเอกลักษณ์ใช้งานง่าย และพัฒนา ได้ตรงความต้องการของลูกค้า เพื่อไปสู่การใช้งานทางการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น

Follow Us

Address
เลขที่ 56/30 หมู่ 5 ถ.แจ้งวัฒนะ
ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120

สายด่วน : 063-963-0444

Facebook Comments